Puse
Play
TIẾP ĐÓN ĐOÀN UBND TP. THUẬN AN VỀ CÔNG TÁC THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN '' 3 TẠI CHỖ'' CỦA ĐƠN VỊ

Sáng ngày 26/7, ICDST đã tiếp đón đoàn kiểm tra của UBND Tp. Thuận An về công tác thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” của đơn vị. 

ICDST là đầu mối, là trung tâm Logistics đóng vai trò quan trọng trong việc lưu trữ, phân phối hàng hóa các tỉnh phía Nam. Tình hình dịch Covid đã ảnh hưởng tới hầu hết các doanh nghiệp nhưng việc phân phối các mặt hàng thiết yếu vẫn phải đảm bảo. Để chuỗi cung ứng và phân phối không bị đứt gãy, ngay từ đầu tháng 6, ICDST đã nhận định và lên mọi kịch bản trong trường hợp dịch Covid diễn biến xấu. Từ việc nhanh chóng thành lập Tiểu ban Phòng chống Covid tới việc lập Tổ kiểm tra an toàn Covid, lên các kế hoạch, phương án khi có ca nghi nhiễm tại Cảng. Việc khai báo y tế online theo mã QR code đã được triển khai từ 17/05/2021.

Tình hình Covid ngày càng diễn biến phức tạp, các ca nhiễm tăng nhanh tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Công ty đã vận động, làm công tác tư tưởng cho người lao động và chuẩn bị nhanh các công tác chuẩn bị cho việc thực hiện phương án “ 3 tại chỗ” tại đơn vị. 

Dẫn đầu đoàn kiểm tra có sự tham gia của Bà Phạm thị Thu Yến - Phó trưởng Phòng LĐTB&XH - Trưởng đoàn. Ông Đỗ Thanh Tiến - Phó Trưởng Phòng y tế - Phó đoàn cùng đại diện các ban ngành. 

                                                                              Đoàn làm việc của UBND Tp. Thuận An

Trong buổi làm việc đại diện ICDST cũng đã báo cáo tình hình tại đơn vị. Khu vực hoạt động sản xuất tại ICDST gồm 2 khối chính: văn phòng và kho hàng. Khu vực lưu trú  của cán bộ nhân viên gồm 14 khu, vendor 6 khu và khách hàng 3 khu. Đơn vị có nhà bếp và nhân viên nhà bếp,  thực phẩm được cung cấp bởi công ty thực phẩm đã được ký hợp đồng. Mỗi khu lưu trú có dán tên người ở lại, số điện thoại liên hệ khi có trường hợp cần thiết…
ICDST luôn chủ động trong các phương án phòng chống dịch Covid, thực hiện đúng theo các chỉ thị, quy định tại địa phương, hỗ trợ khách hàng kịp thời cập nhật các thông báo mới nhất về quy định phòng chống dịch. 

                                                    Đồng chí Thiếu tá Trần Trí Dũng- giám đốc ICDST báo cáo tình hình đơn vị 

                                                 Đảm bảo sản xuất tại các kho, người lao động được bố trí làm đảm bảo đúng khoảng cách

                                                       Công tác khử khuẩn định kỳ khuôn viên trong Cảng luôn được triển khai đảm bảo

Sau gần 2 tiếng làm việc nghiêm túc, nhiều vấn đề được đề cập từ danh sách các nhà thầu, các khách hàng đến các phương án xử trí khi có trường hợp nghi nhiễm, đoàn đã kết luận, đánh giá cao về sự chủ động trong Công tác Phòng Chống dịch của ICDST. ICDST đã chuẩn bị tốt và đã được Đoàn chấp nhận cho thực hiện "3 tại chỗ". 

Trong sáng cùng ngày, đoàn cũng đã làm việc với một số khách hàng trong Cảng, một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ yêu cầu đảm bảo cho viêc thực hiện phương án “ 3 tại chỗ”. Đoàn yêu cầu bổ sung khẩn trương để hoàn thiện đánh giá.

Bản tin liên quan
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG LẦN THỨ 6 NĂM 2022
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG LẦN THỨ 6 NĂM 2022

Sáng ngày 18/02/2022, Công ty Cổ phần ICD Tân Cảng Sóng Thần (ICDST) đã tổ chức thành công hội nghị người lao động lần thứ 6 năm 2022. Hội nghị diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi, thẳng thắn và trách nhiệm.
 

ICDST CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP LOGISTICS THÍCH ỨNG VỚI ĐẠI DỊCH COVID 19.
ICDST CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP LOGISTICS THÍCH ỨNG VỚI ĐẠI DỊCH COVID 19.

Từ một điểm thông quan đơn sơ, hiện nay ICDST đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ Logistics 3PL chuyên nghiệp, vận hành và khai thác Trung tâm logistics phức hợp với quy mô diện tích 50 ha cung cấp các dịch vụ đa dạng gồm: kho bãi, trung tâm phân phối, vận tải, thủ tục hải quan và các dịch vụ gia tăng giá trị khác,… 

HỖ TRỢ TRẺ EM BỊ ẢNH HƯỞNG TRONG KHU CÁCH LY VÀ PHONG TỎA DO DỊCH COVID 19.
HỖ TRỢ TRẺ EM BỊ ẢNH HƯỞNG TRONG KHU CÁCH LY VÀ PHONG TỎA DO DỊCH COVID 19.

Sáng 29/7, Công ty Cổ phần ICD Tân cảng Sóng Thần (Tân cảng Sóng Thần) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) Thành phố Thuận An trao kinh phí hỗ trợ trẻ em khu vực cách ly và phong tỏa do dịch Covid-19.